Cải tạo ngôi nhà nơi đã từng chôn giấu bao kỉ niệm đẹp về gia đình

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, có được một không gian sống riêng tư luôn là điều mong muốn lớn lao. Và với cặp vợ chồng ở Đài Loan này, họ đã hiện thực hóa ước mơ ấy ngay trên ngôi nhà mà họ đã lớn lên.

cải tạo ngôi nhà

Với không gian rộng khoảng 116m2 bao gồm nhà vườn, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm đã được HAO ở Đài Loan hoàn thiện với vẻ đẹp hiện đại không kém phần thân thiện, gần gũi. Điều đó có được đều nhờ vào việc lựa chọn đồ nội thất bằng chất liệu gỗ tự nhiên của chủ nhân ngôi nhà.

cải tạo ngôi nhà

Trước khi cải tạo ngôi nhà các nhà thiết kế nội thất của HAO đã quan sát môi trường xung quanh ngôi nhà và liệt kê những điểm mạnh độc nhất của nó, họ đã nhận thấy được 4 ưu điểm: một sân rộng, mái cao, ánh sáng tự nhiên tốt và một sơ đồ hình chữ nhật.

cải tạo ngôi nhà
Khi quyết định cải tạo lại ngôi nhà đã cũ này, gia chủ mong muốn sẽ giữ lại những kết cấu của ngôi nhà – nơi họ đã từng sinh sống và lớn lên. Với họ, đó là nơi đã từng chôn giấu bao kỉ niệm đẹp về gia đình, là nơi họ đã học cách yêu thương và giờ đây, tình yêu tại nơi ấy sẽ được lưu giữ tiếp và truyền lại cho thế hệ sau.

cải tạo ngôi nhà

Nhược điểm lớn nhất trong việc cải tạo ngôi nhà là các căn phòng đều rất tối, cũ kỹ và chỉ có duy nhất 1 tầng. Bù lại, ngôi nhà lại có diện tích hình chữ nhật, sân rộng, mái cao và ánh sáng tự nhiên rất tốt. Đây là những điểm khởi đầu để kiến trúc sư vẽ nên không gian của ngôi nhà mới.

Vì là một cặp vợ chồng trẻ, nên không khí ấm cúng, gần gũi là những điều mà kiến trúc sư muốn hướng tới. Họ sẽ có nhiều không gian bên nhau, được nhìn thấy nhau và đồng điệu với nhau trong tâm hồn.

cải tạo ngôi nhà

Các KTS đã thay đổi lưu lượng giao thông ban đầu bằng cách di chuyển lối vào phía bên của ngôi nhà. Mặc dù bạn cần phải đi bộ xung quanh nhà để có được vào, nhưng khi khách tới nhà họ sẽ có cơ hội trải nghiệm toàn bộ khu vườn của chủ nhà trước khi bước vào bên trong. Điều này giống như đi bộ từ thành phố vào một ngôi nhà nông thôn; cơ thể và tâm trí của bạn đều thư giãn ngay lập tức. Nền gỗ vững chắc ở lối vào gợi nhớ lại cấu trúc của người Nhật. Cư dân có thể ngồi trên đó để tận hưởng cảnh vườn. Kiến trúc sư đã thực hiện rất nhiều điều chỉnh thiết kế nội thất, tháo bức tường để kết hợp phòng ăn và phòng ăn cũ vào một không gian mở. Lối vào ban đầu bây giờ là một washitsu lớn (phòng theo phong cách Nhật Bản), nơi mọi người có thể nghỉ ngơi.

cải tạo ngôi nhà

Chính vì thế, khi bước qua khoảng vườn nhỏ là nơi phòng khách lớn liên thông với nhà bếp. Mỗi khi vợ nấu ăn trong bếp, người chồng cũng có thể kề bên, mỗi khi vợ đọc sách ở phòng khách, chồng nhấm nháp chén trà thưởng thức khung cảnh thiên nhiên. Tuy mỗi người một việc nhưng họ vẫn ở trong cùng một không gian, cùng được nhìn thấy nhau dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Việc cải tạo ngôi nhà không chỉ kết nối 2 không gian, kiến trúc sư còn khéo léo kéo khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài làm bạn với họ thông qua việc sử dụng những tấm kính lớn nơi mặt tiền. Sát cửa sổ, một sàn gỗ nâng cao nên tạo thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi và đọc sách. Sau này đó có thể trở thành không gian chơi cho trẻ nhỏ.

cải tạo ngôi nhà

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp