Thiết kế nhà 60m2 nhỏ đẹp nhờ thiết kế nội thất thông minh

Cùng chiêm ngưỡng thiết kế nhà 60m2 tại Nhật Bản, sự bài trí và thiết kế nội thất thông minh khiến căn nhà lúc nào cũng rộng rãi thoải mái.

Ở Nhật, phong cách tối giản luôn được gia chủ sử dụng và lựa chọn cho phong cách thiết kế nội thất của mình. Tất cả màu sắc, đường nét đều được tối giản sao cho phù hợp với không gian hiện đại của căn nhà. Tuy sự tối giản nhưng lại mang một sự hiện diện mới cho không gian góp phần đảm bảo tính năng của ngôi nhà thêm sinh động.

thiết kế nội thất thông minh

Kiến trúc sư:  G Studio
Vị trí: Tokyo, Nhật Bản
Diện tích: 60m2
Hoàn thành: 2017

Thiết kế nhà phố tối giản là nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Ngôi nhà với đầy sự đơn giản và tinh tế góp phần mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng thêm sinh động và hiện đại.

Đây là dự án cải tạo lại căn nhà có hành lang đã cũ được xây dựng vào cuối những năm 1970. Ban đâu căn nhà được bố trí dành cho căn hộ 3 phòng ngủ nhỏ và phòng sinh hoạt.

thiết kế nội thất thông minh

Cách bố trí ban đầu được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả và tính năng kinh tế theo quan điểm của nhà phát triển – có tính đến lối sống tiêu chuẩn của những năm 1970 ở Nhật Bản. Bố trí rất rõ ràng là nơi nào để đặt một số đồ đạc trong phòng khách. Tuy nhiên, cách bố trí “tối ưu hóa” như vậy đã buộc những người  sống trong căn nhà trở nên chật chội và ngột ngạt.

Các KTS đã chuẩn bị bốn không gian ở các kích cỡ khác nhau và tìm cách sử dụng chúng một cách tối ưu nhất.

thiết kế nội thất thông

Bốn không gian riêng biệt với thiết kế nội thất không giống nhau và do đó KTS  thiết kế chúng một cách đơn giản, theo kích cỡ của không gian, từng người một từ phía ban công, và đặt phòng tắm, thay đổi phòng, nhà vệ sinh / phòng tắm – có chức năng rõ ràng – trong không gian bên trái.

Các bức tường dọc theo bốn không gian được xây dựng chỉ để phía bên kia của căn nhà để có được ánh sáng và thông gió. Các bức tường bằng gỗ đã làm cho người cư ngụ có thể sử dụng ốc vít theo ý họ, và chúng đã được thiết kế để sử dụng theo nhu cầu của người sống ở đây.

Và những bức tường bằng gỗ này có thể hoạt động như một điểm nhấn cho mỗi không gian, vì vậy KTS đã làm cho chúng trở thành cái gì đó hấp dẫn không gian bằng cách sơn acrylic trên bề mặt.

Kết quả là, căn nhà sẽ trở thành một không gian lớn với bốn bức tường bằng gỗ độc lập.

thiết kế nội thất thông minh

Cuối cùng họ đã tạo ra một không gian sống phát triển trong một không gian sống nhỏ bé bằng cách cung cấp không gian linh hoạt và không xác định có thể thích ứng với những thay đổi và nhu cầu của người cư ngụ trong tương lai sắp tới.

thiết kế thông minh

Ngoài những bức tường gỗ, căn nhà còn nổi bật bởi phong cách thiết kế nội thất tối giản sẽ giúp bạn cảm thấy đơn giản và tinh tế, không còn những hình ảnh lộn xộn trong đầu nữa. Thiết kế nhà phố theo phong cách tối giản không phải là đơn điệu, tẻ nhạt mà là phong cách hiện đại và rất tinh tế. Không gian bếp với thiết kế đơn giản mà hiện đại góp phần tạo cho căn phòng một màu sắc tuyệt vời và tinh tế.

thiết kế nội thất thông minh

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp