Cải tạo căn hộ cũ tối tăm, chật chội thành căn hộ đẹp ngập tràn ánh sáng

Căn hộ không có ánh sáng tự nhiên, chật chội và bừa bộn đã biến thành không gian sống đẹp ấn tượng nhờ cách xử lý ánh sáng và màu sắc tinh tế của kiến trúc sư cho việc cải tạo căn hộ.

Nhà thiết kế nội thất: Kiến ​​trúc Xue Jin
Vị trí: số 1 Đường Shuanggang, Quận Yuzhong, Trùng Khánh, Trung Quốc
Nhà thiết kế phụ trách: Jin Xue
Khu vực: 71,0 m2
Năm dự án: Năm 2018

Ngày nay, có rất nhiều gia đình vẫn còn sinh sống trong những căn hộ tập thể kiểu cũ dù mặt tiền và kỹ thuật của công trình đã xuống cấp theo năm tháng dầm mưa dãi nắng. Để nâng cao điều kiện tiện nghi sinh hoạt thì giải pháp đưa ra là cải tạo những căn hộ tập thể này sao cho phù hợp với nhịp sống và nhu cầu của xã hội hiện đại. Vậy phải cải tạo căn hộ như thế nào?

Căn hộ 21 năm tuổi nằm ở trung tâm thành phố Trùng Khánh , Trung Quốc . Tòa nhà được xây dựng trên núi, tôn trọng kiểu đất nguyên bản, là một địa điểm quý giá điển hình của địa phương. Nó đã từng là ngôi nhà của một cặp vợ chồng với đứa con duy nhất của họ trong hai thập kỷ qua. Nó hiện đang thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ. Không hài lòng với cách bố trí ban đầu, ánh sáng và thông gió, cặp vợ chồng trẻ muốn cải tạo căn hộ để nó trở nên dễ chịu, thoải mái và tiện dụng hơn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Cải tạo căn hộ

Căn hộ nằm trong tòa nhà có diện tích khoảng 39m2 được bố trí lại cải tạo nội thất toàn bộ, tổ chức lại các khu vực chức năng nhằm mang sự thoải mái và vui vẻ đến cho các thành viên trong gia đình.

Cải tạo căn hộ

Việc cải tạo căn hộ, đặc biệt tập trung vào nhà bếp và nhà vệ sinh. Chủ sở hữu muốn có một bếp sáng và rộng rãi hơn, để nấu ăn hàng ngày và thưởng thức chuẩn bị thức ăn với bạn bè ở đó. Về nhà vệ sinh, chủ nhà muốn có một phòng tắm tương đối độc lập với một bồn tắm  để thư giãn.

Cải tạo căn hộ

Nhà bếp và nhà vệ sinh ban đầu hơi nhỏ và thiếu ánh sáng. Vì vậy, KTS  cần thiết cần phải có biện pháp để mở rộng nhà bếp và nhà vệ sinh.

Cải tạo căn hộ

Tuy nhiên, vì hầu hết các bức tường bên trong tòa nhà dân dụng khó tháo dỡ và điều chỉnh bề ngoài thiết kế của tổ chức nội bộ mới phải dựa trên cấu trúc tường hiện có. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên những khó khăn trong tái thiết lại căn nhà.

Cải tạo căn hộ

Cốt lõi của thiết kế là di chuyển nhà bếp mà không cần tháo dỡ thân tường chính, trong khi đó nhà bếp cần phải được kết hợp với các khu chức năng khác để làm cho căn hộ có độ sáng và tiện nghi cao hơn. Trong khi khu vực nhà bếp ban đầu được chuyển đổi trong phòng tắm. Nhà vệ sinh và phòng tắm sẽ được thiết kế như hai bộ phận tương đối độc lập.

Cải tạo căn hộ

Căn hộ mới sẽ có hai phòng ngủ tương đối riêng, và một không gian mở chia sẻ linh hoạt phục vụ cho nhiều mục đích. Không gian mở được thiết kế như vậy là để loại bỏ các giới hạn không gian và làm cho người ở gần gũi nhau hơn trong khi làm các hoạt động bình thường hàng ngày ở đó. Trong khi đó, đồ đạc như ghế sofa, bàn và tủ được kết hợp để tạo thành một khối lượng hoàn hảo và đặt trên cùng một bức tường, làm cho căn hộ trở nên sang trọng hơn.

Cải tạo căn hộ

Cải tạo căn hộ

Cải tạo căn hộ

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp