Cải tạo nhà cũ thành ngôi nhà mới tràn ngập ánh sáng ở Sydney, Australia.

Căn nhà cũ được cải tạo lại với nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào đồng thời mong muốn đại tu lại căn hộ cũ cho một không gian rộng rãi hơn, đặc biệt là không gian lưu trữ.

cải tạo nha

Đây là lần đầu tiên căn nhà trải qua sự cải tạo từ khi xây dựng từ những năm 1980 cho tới nay. Với diện tích nhỏ, các kiến trúc sư đã cố gắng tối ưu lại xây dựng một ngôi nhà hiện đại dựa trên việc sử dụng tối ưu các thiết kế nội thất cũ, bao gồm việc bổ sung nhiều tính năng nội thất như tủ quần áo, khu vực phòng khách, không gian  trong phòng bếp. Đồng thời thông qua không gian này cũng tạo ra nơi lưu trữ rộng rãi cho căn nhà.

cải tạo nhà

Để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi KTS đã sử dụng bảng màu đơn giản cho toàn bộ căn nhà: tường sơn trắng và nội thất đơn giản cho cảm giác nhẹ nhàng; kết cấu bằng đá giống như đá sàn mát mẻ, thêm sự ấm áp và màu sắc nổi bật thông qua việc giới thiệu nội thất bằng gỗ.

cải tạo nhà

Các bức tường phân chia đã được loại bỏ để đạt được luồng không gian tốt hơn, trong khi một trần giả mới, không được tồn tại trước đây đã được thêm vào để tạo điều kiện cho việc bổ sung thêm ánh sáng và che giấu các thiết bị điện, ống dẫn và hệ thống ống nước mới. Các lỗ cửa phòng ngủ hiện tại được nâng lên trần nhà để tăng thêm cảm giác ánh sáng và không gian. Trong khi đó, phòng tắm nội thất 60 tuổi đã được tước bỏ hoàn toàn và được cấu tạo lại để đạt được tiện ích hợp lý của không gian và việc tiếp nhận ánh sáng mượn.

cải tạo nhà

Nhờ vào những khoảng trống sau khi được các kiến trúc sư thiết kế có chủ đích và kết hợp với tông màu trắng làm chủ đạo mà ngôi nhà vào ban ngày dường như ngập tràn trong ánh sáng giúp giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng điện một cách đáng kể. Bên cạnh một thiết kế nội thất thông thoáng, các kiến trúc sư cũng hướng đến một ngôi nhà thân thiện với thiên nhiên khi bố trí những khu vườn nhỏ và cây xanh khắp mọi không gian trong nhà tạo cảm giác thư giãn và tràn đầy sức sống cho mỗi một không gian.

cải tạo nhà

Chính vì vậy một khung cửa sổ kính cố định lên tường ban công để ngắm cảnh bến cảng Sydney và cửa gấp hai chiều có độ cao cao thay thế cửa sổ ban công để tạo ra một kết nối liền mạch trong nhà và ngoài trời đặc biệt là trong những tháng nóng.

cải tạo nhà

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp