Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ màu trắng vạn người mê

Giữa một khu phố nhỏ cũ kĩ, người đi đường bắt gặp một ngôi nhà trắng muốt, với nhiều cửa kính to nổi bật, khiến bất kể một ai nhìn thấy cũng đều trầm trồ tấm tắt.

Nhà thiết kế: HAO Design
Địa điểm: Đài Loan
Diện tích: 36m2
Dự án: 2016

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Thiết kế HAO là một nhà kiến trúc tại Đài Loan, đã có kinh nghiệm nhiều trong thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ và đã biến ngôi  xây dựng từ những năm 1980 thành cửa hàng đồ gỗ và quán cà phê tại Đài Loan

Một  ngôi cũ nằm tại thành phố cảng Kaohsiung của Đài Loan đã được chuyển đổi thành một quán cà phê và cửa hàng đồ gỗ rực rỡ  tại phòng thu của HAO Design .

Nằm ở quận Zuoying của thành phố, căn nhà đã được phá vỡ và đã được cải tạo bằng cách loại bỏ các bức tường nội thất và một cầu thang phá vỡ để mở ra không gian phân chia.

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Căn nhà 2 tầng nằm cuối phố trước khi được cải tạo đã có “tuổi đời” đến gần 40 năm với kiến trúc cổ và cũ của những năm 60, đến nay hầu như ngoại thất đã bong tróc, không còn giữ được thẩm mỹ, bên trong có mô hình khá đơn giản: 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp và 2 phòng tắm. Tuy nhiên, căn nhà cũ xập xệ này đã hoàn toàn “lột xác” thành một căn biệt thự kính tuyệt đẹp dưới thiết kế và bàn tay khéo léo của kiến trúc sư Hào (Đài Loan).

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

HAO Design giải thích : “Trước tiên, chúng tôi loại bỏ các bức tường cứng tách các tầng xói ra và di chuyển cầu thang ra ngoài để mở rộng nội thất, do đó ánh sáng có thể vào bên trong căn nhà  .

“Chúng tôi mở rộng không gian bằng cách sử dụng kính, cho phép ánh sáng có thể tràn vào, cũng như cải thiện tương tác”

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Nhà H hiện nay phục vụ như là một cửa hàng đồ gỗ và quán cà phê, được đặt trên các tầng chia tách ban đầu xung quanh một không gian trên bầu trời.

Do di chuyển cầu thang, lối lên các phòng sẽ nằm ở bên ngoài. Nội thất của cửa hàng, HAO Design đã kết hợp một bảng vật liệu đơn giản của gỗ sồi và bê tông với những bức tường trắng sáng để thu hút sự chú ý đến các mặt hàng được bán.

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Ngoài ra, một bức tường màu trắng đã được thêm vào các bức tường bên ngoài của tòa nhà.

Việc cải tạo cũng bao gồm không gian sân vườn, nhằm cải thiện chất lượng không gian bên ngoài cho khách tham quan đến cửa hàng và quán cà phê.

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Có thể thấy kiến trúc sư đã sắp xếp nội thất trong nhà khá khéo léo, diện tích nhỏ nhưng vẫn đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên.

Màu sơn trắng luôn là sự lựa chọn thông minh và không bao giờ “lỗi mốt” cho tất cả những thiết kế nhà, và nhờ đó căn nhà cũ đã được thay đổi diện mạo một cách đáng kể. Mặt tiền bê tông được thay bằng kính trong suốt, căn nhà tối tăm ngày nào giờ đã thoáng đãng và sáng sủa hơn nhờ tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Không gian ban đầu của nhà phố có diện tích nhỏ này được thiết kế như một studio và dành để triển lãm đồ nội thất Nhật Bản, vì thế ba phòng của tòa nhà đều được ngăn cách bởi tường chắc chắn, cách âm và cách nhau bởi chiếc cầu thang nhỏ.

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Gian bếp khá tiện nghi và hiện đại, được bố trí tách biệt với không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi. Ngay sau nhà còn có một khoảng sân rộng, rất phù hợp cho những ai có sở thích trồng cây, hoa, làm vườn hay là không gian vui chơi hợp lý cho nhà có trẻ nhỏ.

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Khi thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ HAO cũng đã tiến hành một số cuộc cải tạo khác ở Kaohsiung, bao gồm việc tái cấu trúc ngôi nhà nhằm nhấn mạnh đến khu vườn của mình và  cải tạo một căn hộ chật hẹp để tạo ra một ngôi nhà gia đình hiện đại .

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp