Thiết kế nhà thông minh với các ý tưởng nội thất hiện đại

Dù chỉ được trang trí bằng cặp màu nâu gỗ – trắng đơn giản nhưng căn hộ nhỏ ở Đài Loan này vẫn đủ khiến những người mê nhà đẹp không thể thôi trầm trồ.

Kiến trúc sư: Thiết kế HAO
Vị trí: Pingtung, Đài Loan
Khu vực: 160,0 m2
Năm dự án: 2015

Là một con rồng Châu Á với mức đô thị hóa chóng mặt, chẳng có gì là lạ khi các không gian sống ở Đài Loan ngày càng tiệm cận đến các không gian sống ở các nước Châu Âu hiện đại với đặc điểm là diện tích nhỏ nhưng sạch sẽ, gọn gàng nhờ đầy ắp các ý tưởng thiết kế nhà thông minh.

thiết kế nhà thông minh

Tọa lạc tại Đài Loan,  căn nhà dưới đây là mẫu nhà thiết kế nhà thông minh điển hình như thế. Diện tích nhỏ với tất cả các không gian chức năng được bố trí trong cùng một mặt sàn nhưng nhờ cách xử lý thông minh của thiết kế HAO đã xử lý căn nhà này thực sự có thể khiến vạn người mê ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ sự đủ đầy và tinh tế.

thiết kế nhà thông minh

Thiết kế HAO cố gắng đạt được sự cân bằng tối ưu giữa không gian và ánh sáng, đó là lý do tại sao chúng tôi chọn sử dụng các phương pháp thiết kế nội thất để giải quyết các hạn chế khác nhau của tòa nhà. Thứ nhất, các bức tường ngăn của tầng lửng đã bị loại bỏ, do đó độ cao tầng 1.5 tầng trở thành sự phân chia thị giác của toàn bộ không gian nội thất.

thiết kế nhà thông minh

Lầu trên được chuyển thành một thư viện mở, do đó, ánh sáng có thể luân chuyển chảy vào phòng khách tầng trệt. Các cửa sổ lớn khung các khu vực ăn uống cho ánh sáng tối đa, trong khi thang máy lại và san bằng cửa sổ tự nhiên phát triển thành chỗ ngồi cho bàn ăn.

thiết kế nhà thông minh

Cầu thang ban đầu, nằm trên lối vào của ngôi nhà, đã được di chuyển về phía sau nhà bếp. Các vật liệu mờ đã được sử dụng để thay thế tấm lợp phía trên bếp để ánh sáng có thể xuyên vào và hướng hướng theo cầu thang. Điều này cũng hoạt động như một sự chuyển tiếp giữa không gian mở của tầng trệt và sự riêng tư của tầng hai.

thiết kế nhà thông minh

Trên tầng, ánh sáng kết nối phòng ngủ chính với phòng tắm mở. Thiết kế cửa sổ giống hệt tầng đầu tiên làm nổi bật dòng chảy tự nhiên của cả ánh sáng và không khí. Mặc dù ngôi nhà được chia thành nhiều phòng, nhưng sự kết nối giữa các không gian khác nhau và khu vực chức năng khác nhau của chúng được tạo ra bởi cầu thang có vị trí tốt cho phép người dân gia đình di chuyển tự do xung quanh toàn bộ căn nhà.

thiết kế nhà thông minh

Ngắm nhìn ngôi nhà ở Đài Loan này, hẳn sẽ rất nhiều người trong chúng ta mơ ước có một không gian sống đầy đủ, tiện nghi và xinh xắn như thế. Và điều này thực sự sẽ không phải quá khó nếu bạn biết lên ý tưởng, sử dụng màu sắc, nội thất phù hợp.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp