Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản, nét đẹp đến từ sự đơn giản

Đừng đánh giá ngoại hình bên ngoài của căn nhà mà phán xét thiết kế nội thất bên trong của nó. Cùng chiêm ngưỡng căn nhà ở Nhật Bản với ngoại hình đơn giản mà bên trong lại tinh tế, nổi bật thế này đây.

Kiến trúc sư: Shogo ARATANI
Vị trí: Neyagawa, Nhật Bản
Khu vực: 120,0 m2
Năm dự án: 2017

 

Căn nhà này nằm trong khu dân cư đông đúc ở Osaka. Khách hàng đã sống ở căn nhà này từ khi còn nhỏ, vì vậy khi anh ta giao cho chúng tôi thiết kế nội thất một ngôi nhà mới ở đó, chúng tôi bắt đầu bằng cách lấy ý kiến đóng góp từ anh ta bởi vì anh ta tất nhiên đã biết rõ các đặc điểm của căn nhà. Sau những cuộc thảo luận này, chúng tôi quyết định chúng tôi muốn xây dựng một ngôi nhà cho phép anh ta khám phá những điều mới trong địa điểm quen thuộc này.


Căn nhà bị bao quanh bởi những ngôi nhà khác, đặc điểm chung của những căn nhà phố thị. Không gian giữa các cấu trúc chỉ đủ rộng để một người đi qua, và bị cản trở bởi các máy điều hòa không khí và máy nước nóng trên tường bên ngoài từ những căn nhà khac. Có lẽ do môi trường này, khách hàng đã phải vật lộn trong nhiều năm với sự thiếu ánh sáng tự nhiên và ẩm ướt trong nhà.


Để thay đổi chuyện này, các KTS đã đưa ra 1 giải pháp, thiết kế một căn nhà hộp, tạo ra những khe nhỏ quanh các ngôi nhà lân cận, tạo ra những khu vườn nhỏ ở ba phía. Những cơn gió thổi qua khoảng trống giữa các ngôi nhà vào những khu vườn lõm này, chảy vào bên trong căn phòng cùng với ánh sáng tự nhiên.


Một lỗ rỗng tương tự ở phía bên thứ tư của ngôi nhà (bên đường) có chứa phương pháp tiếp cận. Mặt tiền của ngôi nhà này gấp đôi của những người hàng xóm nhưng vì rỗng phân chia mặt tiền thành hai phần, nó phù hợp với quy mô của những ngôi nhà xung quanh.


Bốn đường phân chia không gian thiết kế nội thất thành các khu phục vụ các chức năng khác nhau. Chúng được kết nối bởi một căn phòng chính nằm ở trung tâm, có trần cao gấp đôi và điều này cho phép ánh sáng đi vào không gian từ bốn hướng, tạo ra một môi trường sống khác trước đây.
Nội thất trong ngôi nhà vừa mang nét hiện đại vừa mang cảm giác ấm áp với gam màu trung tính.


Với diện tích 120 m2, ngôi nhà được thiết kế hợp lý với những góc không gian riêng cho từng thành viên gia đình sống tại đây.

 

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:
https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com
Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: [email protected]
Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển
Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Bếp